5 sai lầm phổ biến khi lắp đặt hệ thống lọc nước giếng

Need help? Post your questions here.

Moderator: moderators

5 sai lầm phổ biến khi lắp đặt hệ thống lọc nước giếng

Postby caiditmemay » Tue Jul 17, 2018 4:49 am

5 sai lầm phổ biến khi lắp đặt hệ thống lọc nước giếng
Chúng tôi nhận ra sau một thời gian có 5 sai lầm phổ biến hệ thống lọc nước giếng mà rất nhiều chủ nhà thực hiện khi lựa chọn hệ thống xử lý của họ. Bạn có thể dễ dàng tránh những vấn đề này với việc bỏ ra một ít thời gian và công sức bên cạnh đó là giúp đỡ của người thân của bạn.
Top 5 sai lầm bao gồm:
- Không phân tích chính xác lượng chất hóa học có trong nước giếng hoặc nước máy
Bạn có thể đọc bài viết uống nước máy có sao không để tìm hiểu xem nguồn nước máy mà mình đang sử dụng có an toàn không.
- Không có một sự hiểu biết cơ bản về cách thức hoạt động của hệ thống lọc nước giếng
- Không biết bơm giếng hoặc tốc độ dòng chảy bao nhiêu gallon hoặc lít mỗi phút
- Không kiểm tra áp lực nước hoặc có máy đo áp suất bị hỏng
- Chọn hệ thống xử lý nước sai cho vấn đề về nước
Image
Nguồn nước đáng tin cậy
Nhiều người trong chúng ta lớn lên trong một khu vực đô thị với nước thành phố được xử lý an toàn và sau đó chuyển đến nông thôn. Người dùng có thể không bao giờ xem xét nguồn gốc hoặc chất lượng nước. Nước đã được trao cho các cấp được phong phú và an toàn.
Sau khi mua một căn nhà bên trong có một chiếc giếng nhiều người đã gặp phải tính trạng nước cứng và có mùi, vị khó chịu gây nguy hiểm cho bạn và gia đình. Nước giếng có thể rỉ sét, đầy bùn, có mùi hôi, hoặc có thể bao gồm vi khuẩn có hại gây ra bệnh tật.
May mắn thay, có rất nhiều hệ thống xử lý nước khác nhau trên thị trường để khắc phục những vấn đề này. Thật không may là một số nhà cung cấp xử lý nước, cửa hàng bán lẻ hoặc cửa hàng siêu thị lớn thường chỉ có một vài hệ thống được cho là phù hợp với mọi tình huống, mang lại kết quả kém và thường xuyên sửa chữa và bảo trì.
Hóa học nước là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn hệ thống lọc nước giếng
Hầu như tất cả các hệ thống xử lý nước đều có phạm vi hoặc điều kiện nhất định mà chúng hoạt động bên trong. Một ví dụ là nước tốt có tính axit tự nhiên, và đồng thời có hiện diện sắt. Rất nhiều hệ thống lọc sắt không thể lấy đi sắt nếu nước là axit, và vì vậy để bắt đầu với nước đã được xử lý để chống lại các axit trong nước.
Biết được thông số nào cần phân tích là quan trọng. Khi giếng nằm gần các trạm xăng, các khu công nghiệp, hoặc gần khu vực nông nghiệp, nơi có nhiều chất hóa học đang được sử dụng, nước phải được phân tích hàng năm cho một loạt các chất ô nhiễm hóa học để đảm bảo nước vẫn an toàn và bảo đảm.
Trong trường hợp có bể tự hoại hoặc có thể chăn nuôi trong khu vực như gia súc hoặc ngựa, nên thử nghiệm vi khuẩn . Đối với nhiều vấn đề về chất lượng nước thẩm mỹ có thể bao gồm mùi vị xấu, mùi hôi hoặc có lẽ nhuộm màu, thường nên thử nghiệm khoáng chất nói chung.
Điều này có thể bao gồm sắt, mangan, tổng chất rắn hòa tan, pH, độ cứng canxi, độ kiềm và độ đục. Phân tích thêm có thể bao gồm asen, nitrat, sulfate, clorua, natri và kim loại như chì. Một phân tích nước tốt trước khi lựa chọn một hệ thống là rất quan trọng.
Hiểu được hệ thống bơm nước hoạt động như thế nào
Hầu hết các giếng bơm nước từ trái đất tự động bằng cách sử dụng một máy bơm chìm. Nếu giếng cạn, họ có thể sử dụng một máy bơm phản lực nằm trên mặt đất và hút nước từ giếng để tạo áp lực nước cho hộ gia đình.
Một số hệ thống nước giếng có bể chứa lớn để giữ nước thực tế trước khi bơm lại cho hộ gia đình. Nhiều hệ thống nước giếng khác được cho ăn trọng lực và sử dụng luật trọng lực để tạo áp lực nước cho nhà ở.
Hiểu được những điều cơ bản về cách thức hệ thống lọc nước giếng hoạt động là điều cần thiết khi lựa chọn hệ thống xử lý nước cho rằng phương pháp xử lý được sử dụng chắc chắn có thể ảnh hưởng xấu đến áp lực nước ngoài tốc độ dòng chảy trong nhà. Ví dụ, khi giếng sử dụng bình áp lực, hệ thống xử lý nước phải được thiết lập sau bể áp lực, không phải trước để tránh gây hư hỏng cho bơm giếng.
Những chiếc bơm trong máy lọc nước gia đình cũng là điều mà bạn nên biết: https://truongtien.com.vn/may-loc-nuoc-gia-dinh-loai-nao-tot/
Tốc độ dòng bơm tốt ảnh hưởng đến hệ thống lọc nước giếng như thế nào
Nước giếng và máy bơm giếng có kích thước khác nhau và bơm nước ở các mức giá khác nhau. Thật dễ dàng để kiểm tra máy bơm giếng để xác định tốc độ dòng chảy thực tế từ máy bơm. Điều này sẽ cho phép hệ thống lọc nước giếng có kích thước phù hợp có thể được ưu tiên sẽ hoạt động tốt với tốc độ dòng đã cho. Gần như tất cả các hệ thống xử lý nước đều tự làm sạch và cần có tốc độ dòng chảy tối thiểu cụ thể. Một vấn đề thường gặp là sử dụng hệ thống xử lý nước cần 10 gals. Mỗi phút, nhưng máy bơm giếng hiện tại chỉ có thể sản xuất 7 gallon một phút. Sau một vài tuần, hệ thống xử lý nước không rửa ngược đúng cách và trở nên bị ô nhiễm. Sử dụng.
Áp lực nước một yếu tố chính
Áp lực nước cũng đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn hệ thống lọc nước giếng. Hầu như tất cả các hệ thống xử lý nước sẽ giảm áp lực nước khi nước chảy qua thiết bị. Điều quan trọng là phải nhận thức được áp lực nước từ hệ thống bơm và áp lực tốt là gì, trước khi chọn hệ thống xử lý nước để kết thúc với áp lực nước tốt trong phòng tắm cũng như các đồ đạc và thiết bị gia dụng khác. Rất nhiều hệ thống bơm tốt thường được tinh chỉnh để hoạt động ở áp suất tốt hơn nếu áp suất không đủ cao để bắt đầu.
Quyết định hệ thống lọc nước giếng tốt nhất cho công việc
Trong khi một số hệ thống lọc nước giếng loại bỏ một số chất ô nhiễm, thì không chỉ có một hệ thống xử lý có thể hoạt động cho mọi ứng dụng hoặc chất gây ô nhiễm nước.
Điều quan trọng là phải biết khả năng của các phương pháp điều trị đang được xem xét, những gì họ trích xuất, chính xác số lượng tốc độ dòng chảy họ sẽ xử lý, và những áp lực nước mà họ sẽ hoạt động bên trong.
Đó là 5 sai lầm phổ biến khi lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan mà tôi đã chia sẽ đến bạn đọc, nếu bạn cần được tư vấn thêm thì hãy truy cập vào các liên kết của chúng tôi trong bài viết nhé.
Thông tin liên hệ đến Máy lọc nước Trường Tiền:
Địa chỉ: 37NH, Đường số 14A, Tân Thuận Tây, Quận 7, Hồ Chí Minh
Website: https://truongtien.com.vn
Điện thoại: 090 992 32 15
Email: hotrotruongtien@gmail.com
Hastag: #truongtien #maylocnuoctruongtien #maylocnuocpucomtech #hotrotruongtien #maylocnuocnonglanh
Last edited by caiditmemay on Fri Oct 04, 2019 6:26 am, edited 1 time in total.
caiditmemay
 
Posts: 1
Joined: Tue Jul 17, 2018 4:43 am

Re: How can I change username

Postby Tak-MK » Tue Jul 17, 2018 9:09 am

Well, boss didn't appear or update subsonic since long time ago, so no idea.
User avatar
Tak-MK
 
Posts: 107
Joined: Thu Dec 22, 2016 3:27 pm

Re: How can I change username

Postby Jägs » Wed Jul 18, 2018 3:23 am

My server is offline at the moment, so I cannot verify this, but I assume you could do this through the db.view page, which you can find at the following URL:

http://example.subsonic.org/db.view

NOTE: you need to replace "example.subsonic.org" with your domain/subdomain

Once there, you can run DB queries using SQL, so it would just be a matter of updating the USER table. I've not played with that table, but based on the scheme here:

https://www.reddit.com/r/subsonic/comme ... le_schema/

The command would be something like:

Code: Select all
update USER set USERNAME = 'janedoe' where USERNAME = 'johndoe'


Syntax may be a bit off, so you might have to play around with it a bit.
Jägs
 
Posts: 98
Joined: Wed Apr 06, 2011 9:52 pm

Re: How can I change username

Postby Tak-MK » Wed Jul 18, 2018 9:16 am

I thought he meant the forum user :roll:
User avatar
Tak-MK
 
Posts: 107
Joined: Thu Dec 22, 2016 3:27 pm


Return to Help

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 13 guests